Công thức làm bia úp ngược 1

nguyên liệu làm bia up ngược

Dụng cụ làm bia úp ngược: chày dằm pha chế (muddle), bình lắc (shaker), muỗng khuấy, nút gài chai bia, ống hút, cốc thủy tinh…

Bia úp ngược vị sơ ri

nguyên liệu làm bia up ngược

Bước 1: Ép nước sơ ri

Sơ ri sau khi mua về, bạn rửa sạch và cắt bỏ cuống. Sau đó cho phần sơ ri vào máy ép trái cây, ép lấy nước cốt. Tùy vào số lượng nước ép sơ ri sử dụng, bạn sẽ dùng phần sơ ri để ép sao cho phù hợp nhé.

Bạn sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây, ép lấy khoảng 50 – 80ml nước ép dứa. Nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố thì nên lọc qua rây để bỏ phần xát nhé.

Bước 2: Pha chế cocktail bia úp ngược vị dứa

Tiếp đến, bạn cho 50ml nước ép dứa vào shaker, lắc khô để tạo bọt và kích vị cho nước ép dứa. Bạn cũng có thể thêm 1 ít đá viên vào.

Bạn sử dụng một cái ly cao, rót 15ml syrup cam đỏ, đường vào ly dùng muỗng khuấy đều. Sau đó bạn thêm đá viên và rót nước ép dứa đã shake vào ly.

Bước 3: Hoàn thiện và trang trí

Cuối cùng, bạn úp ngược chai bia Coronita vào ly và trang trí thêm cam cắt lát, lá mint và ống hút để uống nhé.

Bia úp ngược Pink Lady

bia up ngược pink lady

Bước 1: Tạo vị cho bia úp ngược

Bạn cho 1 nhánh hương thảo vào ly, thêm 20ml nước cốt chanh, 25ml syrup dứa hấu, 10ml syrup chanh, đường cát vào. Dùng chày dằm dầm nhẹ hỗn hợp để hương vị hòa quyện chung với mùi thơm của hương thảo.

Bước 2: Pha chế

Tiếp đến, bạn cho đá viên vào ly và lắc hỗn hợp bằng shaker.

Bước 3: Hoàn thiện

nút gài chai bia

Nút gài chai bia sẽ giữ chai bia ở yên một chỗ và dễ úp ngược vào ly

Cuối cùng, bạn úp ngược 1 chai Coronita vào, trang trí thêm chanh và hương thảo.

Mexican Bulldog Margarita

mexican bulldog margarita

Bước 1: Viền muối trên miệng ly

Đầu tiên, bạn có thể chuẩn bị ly cocktail Margarita hoặc cốc thủy tinh dáng cao, chắc chắn. Dùng một quả chanh chà xát lên vành miệng ly, chấm vành ly vào dĩa muối để tạo viền như pha chế cocktail Margarita.

Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp cocktail

Sau đó, rót lần lượt các nguyên liệu gồm: rượu tequila, nước ép chanh, rượu cointreau, simple syrup, đá viên vào máy xay sinh tố. Tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp sao cho độ nhuyễn mịn vừa phải là được. Khi hỗn hợp đã được xay xong, bạn rót ra ly đồ uống đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 3: Hoàn thiện đồ uống

Cuối cùng, bạn khui chai bia Corona và dùng ngón cái giữ ở miệng chai bia úp ngược vào phần đồ uống đã được xay nhuyễn.

Strawberry Bulldog Margarita

strawberry bulldog margarita

Bước 1: Bạn cho hỗn hợp rượu Tequila, rượu Triple Sec, dâu tây tươi cắt mỏng vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn mịn hỗn hợp với đá viên. Khi hỗn hợp đã mịn vừa phải, như kem tuyết là được.

Bước 2: Bước tiếp theo để làm cocktail bia úp ngược, bạn rót hỗn hợp đã pha chế ra ly cocktail và úp ngược 1 hoặc 2 chai bia Corona vào ly.

Bước 3: Cuối cùng, bạn trang trí lên miệng ly một lát chanh cắt mỏng vừa phải, cùng một quả dâu tây tươi căng mọng để cocktail bia úp ngược hấp dẫn hơn nhé.

Bia úp ngược vị trà chanh

bia úp ngược vị trà chanh

Bước 1: Bạn cho lá bạc hà và chanh vào ly dầm nhẹ nguyên liệu bằng muddler.

Bước 2: Ngâm gói trà Liptop vào nước nóng 95 độ C, khoảng 5 phút thì bạn lấy gói trà ra ngoài và lấy nước cốt trà để nguội.

Bước 3: Bạn cho lần lượt rượu rum, nước cốt trà (50ml) vào trong ly thủy tinh ở bước 1.

Sau đó bạn thêm đá vào ly và top – up bằng chai bia Corona úp ngược. Bạn có thể trang trí bằng lá bạc hà hoặc múi chanh cho cocktail nhé.

Cách lựa chọn bia kết hợp cùng với bia úp ngược

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bia như: Corona, Tiger bạc, Coronita, Bia Sài Gòn, Strongbow… Mỗi một loại bia đều có hương vị khác nhau. Thế nhưng, bạn có thể phân loại ra làm 2 dòng phổ biến đó là bia Ale và bia Lager.

Bia Ale là bia tối màu, có nồng độ cao, có vị đắng. Bia Lager có màu sáng hơn, độ trong vừa phải, độ cồn thấp, khá ngọt và hương vị đậm đà. Bia Lager sẽ phù hợp để kết hợp với đa dạng hương vị cocktail.

Trên thị trường ngày nay, giá cost bia úp ngược dao động từ 35.000đ đến 45.000đ (tùy theo loại bia). Với những gợi ý về công thức bia úp ngược trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị khác nữa.

Leave a Reply