Cách Block IP bằng .htaccess

Mở file manager trong hPanel

Bạn đang gặp vấn đề với những người dùng ác ý đe dọa bảo mật trang web của bạn? Chúng tôi sẽ giúp bạn ngăn chặn việc này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước block IP bằng công cụ IP Manager của Hostinger và .htaccess. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện geo-blocking với .htaccess, đó là cách bạn có thể chặn toàn bộ quốc gia truy cập trang web.

Cách khác để block IP là sử dụng .htaccess, file mà bạn có thể truy cập nếu đang chạy Apache làm web server của mình (Hostinger sử dụng Apache). Bằng cách từ chối địa chỉ IP truy cập vào file cấu hình của server web Apache, quy trình cấm có thể được thực thi trước khi trang web được tải đầy đủ.

Dưới đây là cách để làm được thông qua file .htaccess:

 1. Mở Hostinger hPanel, sau đó điều hướng đến phần File Manager trong Files.
  Mở file manager trong hPanel
 2. Mở file .htaccess trong thư mục public_html bằng cách nhấp vào file sau đó sử dụng tính năng Edit trên thanh công cụ.
  thư mục public_htmlBạn có thể làm như vậy bằng cách kết nối tài khoản qua FTP Client (xem bài viết để biết thêm thông tin về phương pháp này).
 3. Khi trang Edit File được mở, hãy chèn các dòng sau lên trên code hiện có
  Order Deny, Allow
  Deny from 127.0.0.1

  thêm code vào .htaccess

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo backup copy của code gốc để phòng trường hợp thất bại. Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu & Đóng.

Đó chính là tất cả! Khá dễ dàng và đơn giản, phải không?

Geo-Blocking với .htaccess

Có những trường hợp các cuộc tấn công đến từ một quốc gia nhất định. Hoặc, bạn không muốn người dùng ở một số quốc gia truy cập nội dung của mình vì những lý do cụ thể nào đó. Để giải quyết tình huống này, bạn có thể từ chối quyền truy cập từ một quốc gia cụ thể bằng file .htaccess.

 1. Mở file .htaccess trong thư mục public_html và để nó mở.
 2. Tạo danh sách địa chỉ IP từ quốc gia bạn chọn trên trang web này. Để làm như vậy, nhấp vào tên quốc gia, sau đó đặt định dạng thành Apache .htaccess Deny. Khi đã hoàn tất, nhấp vào Create ACL.
  Tạo danh sách chặn địa chỉ IP bằng cách dùng Country IP Blocks
 3. Sao chép code trong danh sách đã tạo vào file .htaccess, sau đó nhấp vào Lưu & Đóng.
 4. Giờ thì người dùng trên toàn thế giới có thể truy cập trang web của bạn, ngoại trừ những người cư trú ở quốc gia bạn từ chối truy cập.

Leave a Reply