Các nhà cung cấp VPS chất lượng trên thế giới

Miễn phí 25$ từ dịch vụ VPS hosting Vultr

VPS (Virtual Private Server) là gì chắc mình cũng không cần nói thêm nữa nhỉ, về lợi ích thì nó quá tuyệt vời để bạn có thể cấu hình đặt website trên này khi bạn toàn quyền cấu hình và tối ưu hóa server mà không bị giới hạn về nhiều mặt so với khi sử dụng Shared web hosting.

Cũng nói thêm là trước đây mình cũng từng sử dụng qua Shared host nhưng nó có quá nhiều hạn chế như bạn khó lòng import database có dung lượng lớn trong phpmyadmin, không thể cấu hình file php.ini và nhiều tùy chỉnh khác nên mình cũng tự học và tự tìm hiểu để có thể cài đặt và cấu hình VPS để có thể tùy chỉnh những thứ mình thấy hợp lý và tối ưu nhất.

Danh sách các nhà cung cấp VPS chất lượng

Qua quá trình sử dụng nhiều nhà cung cấp VPS khác nhau thì dưới đây là danh sách các nhà cung cấp VPS tốt nhất mà bạn có thể mua và sử dụng (Chất lượng quốc tế luôn nhé :D) , các nhà cung cấp này đều có trung tâm dữ liệu tại Châu Á nên cho tốc độ truy xuất về Việt Nam khá nhanh, không thua kém gì so với các nhà cung cấp trong nước.

Có thể nhiều người nghĩ rằng tôi kém tiếng anh thì sao mua VPS hay hosting ở nước ngoài, lỡ có chuyện gì thì làm sao nói họ giúp đỡ, thì điều bạn băn khoăn là đúng nhưng bạn có thể google dịch thì họ vẫn hiểu và support bạn 24/7 – Tất nhiên bạn cũng phải biết tí ít về VPS hosting nhé, để biết và mô tả lỗi gặp phải nên đừng lo lắng phần support

Thông số chung về CPU hay ổ cứng thì bạn có thể xem chi tiết tại các website nhưng chúng sẻ có một số điểm chung và phần khúc giá rẻ sẽ không có gì chênh lệch lắm.

 • Nền tảng Cloud Computing (Điện toán đám mây)
 • Ảo hóa KVM
 • Phần cứng dồi dào với ổ cứng SSD
 • Hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến (Ubuntu, Centos)
 • Uptime cao (đạt chuẩn 99.99% uptime SLA )
 • Nhiều Location để bạn lựa chọn
 • Thanh toán được bằng cả Credit Card Visa hoặc Paypal
 • Support chuyên nghiệp online 24/7
 • Tự tạo cấu hình VPS theo nhu cầu nhanh chóng và tiện lợi
 • Tính phí theo giờ (hourly) – Điều này cực kỳ hay bởi nếu bạn không thích sử dụng VPS nữa thì có thể xóa VPS đó đi thì nó không tính tiền cho bạn nữa (tiền vẫn nằm trong tài khoản) 3-5 năm sau :v cần cài lại dùng vẫn ok

1. Vultr

Vultr được khá nhiều người Việt Nam sử dụng bởi phần quản trị cực dễ sử dụng, dễ dàng order và họ cũng thường xuyên khuyến mãi cho người mới như nhân đôi số tiền khi nạp, tặng thêm $ khi chia sẻ các bài viết của họ lên mạng xã hội …

Một điều tuyệt vời của Vultr đó là được sử dụng miễn phí tính năng snapshot (Một chức năng giúp bạn sao lưu hay chụp toàn bộ VPS lại chức năng này giống như Ghost trong Windows vậy – khi có sự cố bạn có thể restore lại server là xong), các nhà cung cấp khác họ sẽ tính phí chứ không miễn phí như Vultr

Bạn có thể đăng ký Vultr tại đây

Miễn phí 25$ từ dịch vụ VPS hosting Vultr

Điểm trừ lớn nhất của thằng Vultr là mặc định nó sẻ đóng chức năng gửi email smtp, bạn sẽ không thể gửi email nhé, nhận email thì ok. Bạn có thể gửi ticket để nó mở port 25 ra hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ email theo domain của yandex

Bảng điều khiển của Vultr là thân thiện nhất trong các nhà cung cấp VPS mà mình từng sử dụng qua

Bảng điều khiển vultr

Bảng điều khiển Vultr rất trực quan

Thông tin VPS Vultr

2. Upcloud

Đánh giá chi tiết về nhà cung cấp này bạn có thể xem chi tiết tại bài viết này, mình cũng có so sánh Upcloud vs Linode vs Vultr trong bài viết đó. Bạn có thể click vào link để xem chi tiết hơn về cấu hình, network cũng như download speed

Đăng ký Upcloud tại đây – mã coupon nhận miễn phí 25$ là 7WC35P từ Thủ Thuật VIP
 

(Số tiền 25$ không giới hạn thời gian sử dụng như các nhà cung cấp khác)

Ví dụ:

– Vultr tặng 50$ nhưng giới hạn 2 tháng sử dụng 50$ đó
– Linode cũng có chương trình tương tự Vultr
– Digital Ocean có chương trình tặng 100$ sử dụng trong 60 ngày

 

 

Upcloud VPS hosting

3. Linode

Đây cũng là một nhà cung cấp VPS chất lượng mà bạn có thể cân nhắc khi đăng ký sử dụng, về phần quản trị hơi rối một tí nhưng chất lượng VPS luôn được đảm bảo uptime cao nhất. Họ cũng đang xây dựng phần giao diện quản trị mới hơn nhưng chưa hoàn thiện (Cuối năm 2018 họ đã xây dựng xong giao diện người dùng mới và rất dễ sử dụng)

Bạn có thể đăng ký Linode tại đây

Mã giảm giá 20$

PodcastInIt2018 – developertea2018 – bootstrapped2018 – changelog2018

bootstrapped20 – PodcastInIt20 – atp2018 – material2018 – connected2018

analogue2018 – clockwise2018 – rocket2018、SEDaily20 – reactnative2018

gotime2018 – upgrade2018 – DISRUPTION20 – coreint2018

Mã giảm giá 10$

BOOTSTRAPPED10 – linode10 – DOCS10

Bảng điều khiển mới của Linode

Bảng điều khiển mới của Linode

Linode 2019

4. Digital Ocean

Digital Ocean là một nhà cung cấp VPS lớn và uy tín trên thế giới, chất lượng của Digital Ocean thì gần như hoàn hảo. Giao diện thân thiện, nhiều tài liệu hướng dẫn rất chi tiết và chất lượng, tuy nhiên nó xét duyệt tài khoản hơi lâu một tí.

Nếu thích tìm hiểu nhà cung cấp này bạn có thể vào đây

digitalocean

5. VPS của Amazon – Amazon Lightsail

Amazon Lightsail được cung cấp bởi Amazon nên chất lượng không thể nào tệ được rồi, cũng giống như các nhà cung cấp trong list vps chất lượng này ở Amazon Lightsail bạn chỉ cần vài thao tác click, bạn sẽ có ngay một server sẵn sàng hoạt động, hỗ trợ các bản Linux phổ biến, application được cấu hình sẵn như WordPress, Magento, LAMP …

vps amazon

Amazon Lightsail có rất nhiều máy chủ trên thế giới, tại Châu Á có các datacenter sau tại Mumbai, Singapore, Sydney, Tokyo, Seoul. Nếu khách truy cập của bạn đến từ Việt Nam là chủ yếu thì hãy chọn location tại Singapore hoặc Tokyo nhé. Hy vọng sẽ có datacenter tại HongKong để gần Việt Nam hơn.

Về giá cả, Amazon Lightsail cung cấp nhiều gói linh hoạt, gói thấp nhất chỉ có $3.5/tháng mà thôi (Bộ nhớ 512 MB – Bộ xử lý 1 coer – Ổ đĩa SSD 20GB – Băng thông truyền 1 TB)

bảng giá amazon lightsail

6. Google Cloud

Google cung cấp dịch vụ VPS cloud vô cùng mạnh mẽ mà trong danh sách các nhà cung cấp VPS không thể nào không nhắc đến, đã được chăm chút từ “ông kẹ” trong làng công nghệ nên chắc chắn nó sẽ không chê vào đâu dc,

Google tặng $300 dùng miễn phí dịch vụ trong vòng 3 tháng mà bạn có thể truy cập vào đây để đăng ký trải nghiệm

google cloud platform

7. OVH

OVH có nhiều datacenter trên thế giới, họ cũng cấp giá cả VPS cạnh tranh bậc nhất hiện nay, bạn có thể xem về nhà cung cấp VPS này qua OVH SSD VPS rẻ nhất thị trường – 2.5$, 1GB RAM, location Singapore

OVH

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của OVH là giao diện quản lý, phải nói là bảng điều khiển tệ nhất trong các nhà cung cấp nêu trên, vào web mà cứ quay quay tạo được con VPS mà mệt người. 1 điều nữa là thông báo xác thực 2 bước mãi rất làm phiền người dùng dù biết sẽ giúp nâng cao bảo mật nhưng đừng ép buộc người ta.

8. Hetzner

Đây là nhà cung cấp đến từ Đức và giá VPS khá rẻ và cấu hình tốt, tuy nhiên Hetzner không có datacenter tại Châu Á nên bạn cân nhắc nhé, nếu website của bạn ở bên Mỹ thì có thể thử với Hetzner

Hetzner có 3 Location là: Ashburn (Mỹ), Phần Lan và Đức

hetzner

9. DediServe

DediServe là nhà cung cấp VPS dạng managed nên giá thường cao hơn so với các nhà cung cấp phía trên.

Trung tâm dữ liệu dediserve

Trung tâm dữ liệu Dediserve

10. Contabo

Vô tình đọc được quảng cáo trên Facbook mà mình biết được Contabo – Một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ khá nổi tiếng vừa cung cấp các máy chủ có hiệu suất cao (High Performance VPS) với giá cả rất phải chăng.

Giới thiệu về Contabo

Kể từ khi thành lập vào năm 2003 Contabo cam kết cung cấp chất lượng Đức trên toàn cầu. Họ tập trung vào sự ổn định của các Trung tâm dữ liệu, các quy trình nội bộ nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn cao về hỗ trợ khách hàng.

Contabo GmbH được thành lập vào mùa xuân năm 2003 tại thành phố Munich, thủ phủ của Bavaria, miền nam nước Đức. Giga-International – như đã biết vào thời điểm đó – đã phát triển đều đặn từ chỉ một máy chủ duy nhất trong trung tâm dữ liệu lên hơn 10.000 máy chủ ngày nay.

Các gói VPS hiệu suất cao

Vởi chỉ bắt đầu từ $6.99 USD / tháng, bạn có thể sở hữu 1 VPS cấu hình cao với 4vCPU, 8GB RAM, 50GB NVMe hoặc 200 GB SSD, 32TB Outbound Traffic.

Các VPS hiệu suất cao đi kèm với các tính năng

 • Không tính phí băng thông bổ sung
 • DDoS Protection
 • 1 IPv4 & /64 IPv6 Network
 • Hỗ trợ Snapshot Technology
 • Truy cập VNC
 • Cài đặt lại và khởi động lại OS thông qua giao diện Web
 • Quản lý DNS thông qua giao diện Web
 • Tự động Upgragde với 1 click thông qua giao diện Web
 • Uptime Monitoring
 • Domains and SSL Certificates
 • Cho phép bổ sung địa chỉ IPs
 • Cho phép bổ sung dung lượng Backup

Dịch vụ lưu trữ giá rẻ Object Storage

Tương thích với Amazon S3 API, không tính tiên data tranfer với cam kết lâu dài. Họ đang khuyến mại 17% chỉ từ $2.49 / 250 GB / tháng.

Khuyến mại mùa hè – Summer Sale

Thông thường khi cài đặt server, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tính chúng ta một khoản phí cài đặt. Nhưng nhân dịp hè 2022, Contabo đang khuyến mại miễn phí cài đặt Cloud VPS, Dedicated Server.

=> [ ]

Kết luận và đánh giá về Contabo

Mình được biết Contabo là một nhà cung cấp đến từ Đức khá uy tín. Đặc biệt là giá thành so với cấu hình là cực kỳ rẻ nên bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng mà nhà cung cấp contabo mang lại.

Ngoài ra người dùng của 2 trang review nổi tiếng là Trustpilot và HostAdvice cũng có đánh giá cực kỳ tích cực về Contabo:

Nguồn: vinasupport.com

 

11. Một số nhà cung cấp VPS tốt khác

Thời gian gần đây (2022) tôi có sử dụng 1 số nhà cung cấp VPS khác cũng thấy khá tốt mà mình bổ sung vào bài viết này.

Update mới: Thời gian hơn 3 tháng sử dụng Hosthatch mình thấy hosthatch tệ, không đáng xài, gửi ticket hỗ trợ cực lâu, muốn xóa VPS thì cũng khó, tổng thể downtime nhiều. Cuối cùng lại về với Upcloud

Bạn có thể thử qua HostHatch VPS, bên này giá khá cạnh tranh và cấu hình cũng rất tốt mà bạn có thể tìm hiểu.

ssd vps

HostHatch có 3 datacenter gần Việt Nam là Singapore, HongKong và Nhật Bản nên cũng không lo tới chuyện đứt cáp.

Giao diện quản trị HostHatch đơn giản và sạch sẽ, có hỗ trợ cài lại VPS – Shutdown hoặc Reboot nhanh. Mình vẫn khuyên chân thành là Upcloud vẫn hơn nhé.

hosthatch

Thông số của HostHatch SSD VPS gói $6/tháng – 2 core – 4GB ram

System Info
----------------------------------------------------------------------
CPU model      : AMD EPYC 7443 24-Core Processor
Number of cores   : 2
CPU frequency    : 2844.652 MHz
Total size of Disk  : 19.0 GB (1.4 GB Used)
Total amount of Mem : 3928 MB (148 MB Used)
Total amount of Swap : 0 MB (0 MB Used)
System uptime    : 0 days, 0 hour 15 min
Load average     : 0.27, 0.06, 0.02
OS          : AlmaLinux 8.5
Arch         : x86_64 (64 Bit)
Kernel        : 4.18.0-348.2.1.el8_5.x86_64
Virt         : kvm
Date         : Sat Aug 13 17:50:47 UTC 2022

Disk Speed
----------------------------------------------------------------------
dd Test
I/O (1st run)    : 2.6 GB/s
I/O (2nd run)    : 3.3 GB/s
I/O (3rd run)    : 2.4 GB/s
Average       : 2833.1 MB/s
-----------------------------------
Fio Test
Read performance   : 332MB/s
Read IOPS      : 81.1k
Write performance  : 111MB/s
Write IOPS      : 27.1k

Speedtest
----------------------------------------------------------------------
Node Name                IPv4 address  Download Speed
CacheFly                205.234.175.175 461MB/s
Vultr, Los Angeles, CA         108.61.219.200 7.79MB/s
Vultr, Seattle, WA           108.61.194.105 14.6MB/s
Linode, Tokyo, JP            139.162.65.37  25.4MB/s
Linode, Singapore, SG          139.162.23.4  321MB/s
Softlayer, HongKong, CN         119.81.130.170 54.1MB/s
VNPT, Ha Noi, VN            113.164.24.102 17.4MB/s
VNPT, Da Nang, VN            113.164.16.66  14.2MB/s
VNPT, Ho Chi Minh, VN          113.164.8.250  26.3MB/s
Viettel Network, Ha Noi, VN       27.68.226.129  45.8MB/s
Viettel Network, Da Nang, VN      27.68.201.1   37.6MB/s
Viettel Network, Ho Chi Minh, VN    27.68.239.33  68.4MB/s
FPT Telecom, Ha Noi, VN         118.70.115.12
FPT Telecom, Ho Chi Minh, VN      118.70.71.216
----------------------------------------------------------------------

Lời khuyên về lựa chọn VPS

Ở trên là một số nhà cung cấp VPS chất lượng mà bạn có thể đăng ký bất cứ nhà cung cấp nào bạn thích, về chất lượng xem xem nhau, có thể nhỉnh hơn nhau xíu đỉnh về network và support mà thôi.

Nếu phải chọn 1 nhà cung cấp tốt nhất trong danh sách các nhà cung cấp nêu trên thì mình nói luôn là Upcloud, đăng ký với mã khuyến mãi 7WC35P bạn vừa nhận được 25$ vừa được sử dụng các công nghệ độc quyền mà họ cung cấp, nếu bạn có thời gian có thể thử test hiệu suất ở các nhà cung cấp nêu trên thì Upcloud luôn nhỉnh hơn hết.

Các nhà cung cấp tại Việt Nam ?

Tôi không biết bạn có đọc bài viết đến đoạn này không nhưng tôi có một lời khuyên chân thành với những ai đang tìm hiểu và chuẩn bị mua VPS đó là hãy mua VPS tại 1 trong những nhà cung cấp VPS ở trên thay vì mua VPS ở Việt Nam.

Tôi chưa thử qua hết các nhà cung cấp VPS hosting ở Việt Nam nên không dám mạnh mồm phát biểu là tất cả họ đều cung cấp chất lượng kém nhưng ít nhiều tôi cũng đã sử dụng qua hơn 10 nhà cung cấp VPS ở Việt Nam và tôi thấy chất lượng rất kém rất xa so với các nhà cung cấp VPS nước ngoài.

VPS Việt Nam kém về:

 • Thiếu thốn phần cứng (Các thông số họ cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế rất khác)
 • Sử dụng Panel cũ và lạc hậu
 • Support thì nhanh nhưng chất lượng support kém

Tôi viết điều này không phải để chê bai các nhà cung cấp VPS tại Việt Nam, mà tôi mong họ sẽ đầu tư và chăm chút tốt hơn cho dịch vụ của mình so với những gì họ đã nhận được từ những người đã đặt niềm tin sử dụng dịch vụ của họ.

Leave a Reply