Các Web Control Panel tốt nhất dành cho VPS

Cloudpanel

Web Control panel hay còn gọi là bảng điều khiển, đây là công cụ để quản lý các cài đặt và tính năng trên máy chủ linux – window và là một trong những dịch vụ lưu trữ được đông đảo người dùng sử dụng trong thời gian gần đây, bởi tính dễ dùng – giao diện thân thiện – nhiều tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Các web control panel tốt nhất dành cho VPS 

1. cPanel

cPanel là một control panel giúp quản lý máy chủ lưu trữ web với giao diện thân thiện với người dùng. Có thể nói cPanel dễ dàng là cái tên được nhắc đến rộng rãi nhất trong số các bảng điều khiển lưu trữ web với các tính năng như độ tin cậy và hiệu suất đã được chứng minh, khả năng tương thích mạnh mẽ với các trình duyệt, tiện ích bổ sung, các tuỳ chọn bảo trì trang web.

cPanel cung cấp một trong những thiết kế giao diện thân thiện với người dùng nhất. Nó cho phép người dùng xử lý việc quản lý máy chủ web từ một điểm kiểm soát tập trung. 

cPanel được sử dụng phổ biến bởi các công ty hosting (Hosting Provider).

 • Ưu điểm của cPanel: Nhiều tính năng, ổn định, giao diện dễ sử dụng. Được hỗ trợ nhiều bởi các bên thứ 3 như CloudLinux, Jetbackup…
 • Nhược điểm của cPanel: Phí bản quyền cao.

2. DirectAdmin

DirectAdmin là một bảng điều khiển lưu trữ web để quản lý với các gói dịch vụ lưu trữ như hosting, máy chủ ảo. Thông qua hệ thống quản lý này, bạn có thể dễ dàng quản lý máy chủ của mình. Nó cung cấp 3 cấp độ truy cập: Admin, Reseller và User. Điều này mang lại sự thuận tiện trong việc quản lý hiệu quả tài nguyên máy chủ bởi quản trị viên và đại lý lưu trữ cho khách hàng của họ, những người muốn mua dịch vụ lưu trữ trên máy chủ chia sẻ hoặc VPS để lưu trữ trang web của họ. 

DirectAdmin được sử dụng phổ biến chỉ sau cPanel. DirectAdmin được sử dụng phổ biến bởi chi phí rẻ và độ ổn định cao.

 • Ưu điểm của DirectAdmin: Chi phí bản quyền ở mức vừa phải. Độ ổn định cao (ra mắt từ năm 2004). Được hỗ trợ nhiều bởi các bên thứ 3 như CloudLinux, Jetbackup…
 • Nhược điểm của DirectAdmin: Giao diện khó sử dụng hơi cPanel.

3. CyberPanel

CyberPanel là một bảng điều khiển lưu trữ web miễn phí được thiết kế cho người dùng và quản trị viên hệ thống. CyberPanel được sử dụng phổ biến bởi nó miễn phí và tích hợp OpenLiteSpeed, phiên bản mã nguồn mở của máy chủ web Litespeed. CyberPanel cung cấp giao diện quản lý dễ sử dụng cùng với mọi thứ bạn cần để lưu trữ hầu hết mọi loại trang web.

Người dùng các bảng điều khiển phổ biến như DirectAdmin hoặc cPanel sẽ cảm thấy đơn giản hơn với CyberPanel. Giao diện người dùng đồ họa tối giản, gọn gàng, dễ điều hướng, sử dụng đơn giản và không quá lộn xộn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

 • Ưu điểm của CyberPanel: Miễn phí, hỗ trợ OpenLiteSpeed tốt.
 • Nhược điểm của CyberPanel: Giao diện chưa chuyên nghiệp. Chỉ hỗ trợ web server OpenLiteSpeed và LiteSpeed EnterPrise. Độ ổn định chưa cao. 

4. Plesk

Plesk là một trong những bảng điều khiển đa chức năng, cung cấp cho quản trị viên máy chủ nhiều tùy chọn giao diện đồ họa để thiết lập và duy trì toàn bộ hoạt động kinh doanh lưu trữ phục vụ khách hàng cuối. Nó cũng tốt cho việc định cấu hình các giải pháp lưu trữ chia sẻ cũng như để thiết lập các máy chủ ảo và máy chủ chuyên dụng. Các hệ điều hành hỗ trợ Plesk bao gồm Fedora, Red Hat, Debian, FreeBSD, SuSE, CentOS, Ubuntu và Windows.

 • Ưu điểm của Plesk: Cung cấp nhiều tính năng, độ ổn định cao, hỗ trợ hệ điều hành Windows. Được sử dụng nhiều ở Windows Hosting.
 • Nhược điểm của Plesk: Phí bản quyền cao. 

5. VestaCP

Vesta Control Panel là một bảng điều khiển lưu trữ mã nguồn mở, cũng là giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho cPanel. Cung cấp cho bạn nhiều khả năng tương tự như cPanel.

 • Ưu điểm của VestaCP: Miễn phí, nhiều tính năng.
 • Nhược điểm của VestaCP: Giao diện chưa đẹp mắt. Hay gặp các lỗi bảo mật nghiêm trọng.

6. ISPConfig

ISPConfig là một công cụ quản lý điều khiển và quản lý lưu trữ một số máy chủ một cách dễ dàng. ISPConfig là một bảng điều khiển chuyên dụng có một số tính năng chuyên biệt để quản lý một số máy chủ web, máy chủ email, cơ sở dữ liệu MySQL, máy chủ FTP và các máy chủ khác. Nó sử dụng một giao diện web đơn giản để sử dụng cho khách hàng.

Ưu điểm của ISPConfig: Miễn phí.

Nhược điểm của ISPConfig: Giao diện chưa chuyên nghiệp. Không có nhiều tính năng.

7. CWP

CWP (Control Web Panel) là một bảng điều khiển lưu trữ web miễn phí dành cho các bản phân phối dựa trên RPM như CentOS và cung cấp giao diện dễ sử dụng để quản lý nhanh chóng và dễ dàng với các máy chủ. CWP đi kèm với rất nhiều tính năng, dịch vụ và không giống như các bảng điều khiển khác, nó có thể tự động cài đặt bộ máy chủ web LAMP với tính năng cache Varnish.

Ưu điểm: Miễn phí nhưng rất đầy đủ tính năng. Giao diện chuyên nghiệp.

Nhược điểm: Không hỗ trợ OpenLiteSpeed.

8. aaPanel

aaPanel là một bảng điều khiển lưu trữ rất đơn giản hoạt động trên CentOS, Debian và Ubuntu. Với bảng điều khiển tuyệt vời này, bạn có thể quản lý các trang web, cơ sở dữ liệu và tài khoản FTP theo mặc định.

 • Ưu điểm của aaPanel: Miễn phí, đơn giản, dễ sử dụng, cài đặt nhanh chóng.
 • Nhược điểm của aaPanel: Một số tính năng phải trả phí. Control Panel này của một công ty tại Trung Quốc

 

9. Virtualmin

Virtualmin là một bảng điều khiển web và lưu trữ tên miền với các tính năng và quyền kiểm soát phù hợp để quản lý tất cả các tên miền khác nhau trên cùng một cổng thông tin. Virtualmin là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất có thể mà bạn có thể truy cập vào cPanel và Plesk và bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì nếu bạn đang sử dụng Linux và muốn có thứ gì đó để quản lý các trang web.

 • Ưu điểm của Virtualmin: Miễn phí, nhiều tính năng.
 • Nhược điểm của Virtualmin: Giao diện chưa đẹp mắt và khó sử dụng.

10. CloudPanel

CloudPanel là một VPS Panel miễn phí để cấu hình và quản lý máy chủ/VPS với trọng tâm là sự đơn giản, dễ sử dụng. Chạy các trang web wordpress, web tĩnh, PHP, Node.js và, các ứng dụng Python

Cloudpanel

11. HestiaCP

HestiaCP là một Web Control Panel mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, đồng thời là một nhánh của VestaCP. Nó cung cấp một giao diện web đơn giản và sạch sẽ, đồng thời cung cấp khả năng cho quản trị viên quản lý các tính năng cốt lõi của máy chủ web của họ, bao gồm quản lý và triển khai trang web, email, DNS và cơ sở dữ liệu một cách dể dàng. Hestia chỉ hỗ trợ Ubuntu và Debian

.

12. FastPanel

FastPanel không chỉ là một phần mềm quản lý máy chủ phổ biến mà còn là một giải pháp hiệu quả và đơn giản cho việc quản trị hosting. Nó tương tự như cPanel hoặc DirectAdmin, nhưng điểm mạnh của FastPanel nằm ở sự tương tự và đơn giản hóa cấu trúc. FastPanel không chỉ miễn phí, điều này làm tăng tính hấp dẫn của nó đối với người dùng. Sự kết hợp giữa tính năng và hiệu suất nhanh chóng làm cho FastPanel trở thành một lựa chọn đáng xem xét cho những người quản trị máy chủ và chủ sở hữu trang web muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Fastpanel la gi 3