Cách kết nối iPhone với MacBook

1. Kết nối bằng cáp USB

kết nối iphone với macbook

Kết nối iPhone với MacBook từ dễ đến khó

Kết nối bằng cáp USB cho việc kết nối MacBook với iPhone không còn quá lạ lẫm với nhiều người dùng sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên, không nên chủ quan khi thực hiện một số thao tác này, cụ thể như sau:

1.1 Cách kết nối bằng cáp USB

Đảm bảo sản phẩm Mac của bạn bạn có sẵn một trong hai điều kiện là: Máy Mac có cổng USB và OS X 10.9 hoặc PC có cổng USB và Windows 7 trở lên.

Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng Cáp USB Lightning nếu là  cổng USB-C, thì sử dụng Cáp USB-C Lightning hoặc là Bộ tiếp hợp USB-C to USB.

1.2 Khắc phục lỗi không kết nối được

cách kết nối iphone x với macbook

Làm cách nào để khắc phục lỗi iPhone không kết nối được với MacBook?

Khi iPhone không kết nối được với MacBook hay ngược lại sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình làm việc của bạn. Hãy cùng Laptop Vàng tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề này ngay nhé.

Mac không có iTunes

Nếu Mac của bạn chưa cài iTunes thì việc không kết nối được với iPhone là điều dễ hiểu. Để khắc phục nó bạn chỉ cần tải về phần mềm iTunes và làm theo hướng dẫn sẻ kết nối được.

Cáp sạc có vấn đề

Cáp sạc của bạn có vấn đề như bị hỏng đầu dẫn hay đứt mạch dây mà bạn không phát hiện ra. Bạn muốn khắc phục nó chỉ cần thay cáp sạc mới là xong.

Hệ điều hành có vấn đề

Hệ điều hành IOS của Mac hay iPhone đều được cập nhật thường xuyên. Vì thế nếu quá lâu trong thời gian dài bạn không cập nhật lại hệ điều hành cũng là nguyên nhân gây dán đoạn kết nối iPhone với MacBook của bạn. Cách khắc phục đơn giản nhất là cải thiện nâng cấp hệ điều hành của máy bạn.

Hệ thống bảo vệ không cho phép kết nối

Việc Mac chắc không cho kết nối từ các sản phẩm lạ là điều hiển nhiên và dễ xảy ra do tính bảo mật tost. Chính vì thế để khắc phục bạn chỉ cần tắt tính năng firewall sau đó vào “System” chọn “References” để khởi động lại mọi thông tin, dữ liệu.

2. Kết nối bằng tài khoản iCloud

Để thiết lập iCloud Control Panel để kết nối iPhone và máy Mac bạn chỉ cần  tải về và cài đặt phần mềm này vào máy tính sau đó  bật lên để sử dụng tài khoản Apple ID đăng nhập vào trong.

cách kết nối iphone với macbook pro

Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng iCloud và hãy nhấp chuột vào đó để thực hiện những bước sau.

connect macbook to iphone

Một cửa sổ hiển thị về thông tin chi tiết về tài khoản iCloud bạn và bạn sẽ sử dụng những tính năng của  iCloud Control Panel để đồng bộ với máy tính và iPhone của mình. 

connect iphone to mac

3. Kết nối bằng AirDrop

kết nối macbook vớ iphone bằng itune

iPhone không kết nối được với MacBook là hoàn toàn sai vì chúng có thể sử dụng cáp kết nối để truyền dữ liệu. Ngoài ra nhờ có tính năng AirDrop trên sản phẩm của Apple mà chúng ta có thể  truyền tải dữ liệu giữa hai sản phẩm iPhone và Mac với chất lượng tốt khá tốt.

Điều kiện là iPhone và MacBook có thể nhận ra nhau nếu bạn bật AirDrop trên thiết bị của mình. Tuy nhiên bạn cần  kết nối Bluetooth iPhone với MacBook hoặc kết nối iPhone với MacBook qua Wifi trên cả 2 thiết bị và phải cùng mạng.

4. Khả năng đồng bộ giữa iPhone và Mac qua tính năng Handoff

Bạn có biết rằng khả năng đồng bộ giữa iPhone và Mac qua tính năng Handoff đang rất hiện hành. Nếu bạn không may quên iPhone tại nhà nhưng mang theo Mac bạn vẫn có thể cập nhật mọi thông tin nhận đến từ iPhone của bạn thông qua Handoff. Vậy làm cách nào để sử dụng tính năng hỗ trợ này? Theo dõi phần tiếp theo trong bài viết của Laptopvang nhé!

4.1 Handoff là gì

phần mềm kết nối iphone với macbook

Handoff là một tính năng mới rất tiện lợi trên iPhone và Mac

Handoff là một tính năng mới rất tiện lợi trên iPhone và Mac, nó cho phép bạn bắt đầu làm việc trên một thiết bị như iPhone nhưng trong quá trình di chuyển bạn để quên, làm rơi chiếc iPhone đó. Nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục công việc đang dang dở trên iPhone đó ngay trên các thiết bị khác như MacBook chỉ cần sử dụng tài khoản iCloud của bạn.

Ví dụ khi bạn đang đang soạn thảo văn bản cho tác phẩm của mình còn dang dở trên iPhone. Bạn đi ra ngoài mang theo Mac và bạn vẫn có thể làm tiếp công việc soạn thảo văn bản cho tác phẩm đó mà không cần phải làm lại từ đầu.

Đó chính là lợi ích của tính năng. Handoff có thể hoạt động hai chiều giữa cả máy tính, iPhone. Với sự liên kết thông minh này nó đã giúp người dùng tiết kiệm được thời gian. 

Bạn chỉ cần cú nhấn thì toàn bộ những gì bạn đang làm sẽ được khôi phục lại tại các máy kia mà không bị thiết hút một dòng chữ nào. Ngoài ra, Handoff còn được hỗ trợ cả trình duyệt Web, Pages, Numbers, … của Apple.

4.2 Cách sử dụng tính năng Handoff

Sử dụng tính năng Handoff không khó

Các sản phẩm có thể sử dụng tính năng Handoff đó là dòng máy tính Mac, như MacBook Air, MacBook Pro, iMac, Mac Mini, Mac Pro đời 2012 trở về sau. Quan trọng hơn là chúng được nâng cấp lên OS X 10.10 Yosemite để chia sẻ dữ liệu thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngoài ra các thiết bị di động từ iPhone 5, iPad 4, iPod Touch thế hệ 5 trở về sau… đều phải được hệ điều hành iOS. Và bạn cần có tài khoản iCloud để có thể đăng nhập trên thiết bị có Handoff.

4. Kết nối bằng Dock chuyển đổi

Dock cho phép iPhone và Mac kết hợp với nhau khá nhanh nhạy và tinh tế nhưng chỉ dùng cho các sản phẩm từ 2016 trở về sau này. Dưới đây là một số kết nối bằng Dock chuyển đổi: khá thông dụng để bạn tham khảo.

Kết nối iPhone với MacBook để sao chép dữ liệu

macbook không kết nối được với iphone

Bạn muốn kết nối MacBook với iPhone bằng Cáp USB Lightning, trong đó 1 đầu Lightning bạn cắm vào iPhone, đầu thứ hai bạn cắm vào Dock chuyển. Tiếp theo khi đã cắm Dock chuyển vào MacBook Pro, đầu còn lại USB vào đầu Type A để quá trình  kết nối được thực hiện chuyển dữ liệu thuận tiện nhất.

Nếu bạn thắc mắc vì sao chúng ta phải dùng đến Dock chuyển câu trả lời chính là do  MackBook Pro mới sở hữu cổng USB Type C, mà đầu cáp của ta sử dụng chỉ là USB Type A cho nên cần đến thiết bị thứ 3 hỗ trợ mới dùng được.

Cách kết nối khi vừa nghe nhạc vừa sao chép dữ liệu

Với các loại iPhone 5 trở lại việc này khá bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản dòng iPhone 7 đã được loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm mà dùng Dock chuyển có vẻ khá phức tạp.

Từ iPhone bạn dùng Dock chuyển Lightning sang 2 cổng cần sử dụng 1 tai nghe và 1 là Lightning. Sau đó, từ cổng Lightning bạn cắm 1 đầu cáp Lightning to USB vào. Dĩ nhiên, còn đầu thư hai  bạn cắm vào Dock chuyển USB Type C sang USB Type A như thế là thành công.

Leave a Reply